Thông tin về ca sĩ James Blunt

Blunt sinh ra tại Tidworth, Wiltshire, Anh Quốc năm 1974 và được học tại trường Elstree, Woolhampton, và sau đó là trường Harrow. Sau đó anh trở thành một sỹ quan trong trung đoàn Life Guard, một aAnh Quốc. Anh được thăng quân hàm đại uý và phục vụ trong quân đội như một sỹ quan trinh sát trong lực lượng gìn giữ hoà bình NATO ở Kosovo. Anh là chỉ huy cấp cao dẫn đầu 30.000 quân vào Pristina xông thẳng vào thủ đô của Kosovo. Đó là khoảng thời gian anh viết ca khúc “No Bravery”. Anh còn là người làm nhiệm vụ tại lễ tang Hoàng Thái Hậu Elizabeth Bowes-Lyon ngày 9 tháng 4 năm 2002.

Ở trong quân đội 6 năm, sau khi xuất ngũ James Blunt mới bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình. Vị thần may mắn đã mỉm cười với anh khi mà ngay từ album đầu tay James Blunt đã khiến cả thế giới phải nhớ tới anh. Bản hit You’re Beautiful – đĩa đơn trích từ album Back To Bedlam phát hành năm 2004 đã tạo nên một làn gió mới mẻ đối với thị trường âm nhạc nước Mỹ. You’re Beautiful đã nhảy lên vị trí quán quân của BXH âm nhạc Mỹ Billboard Hot 100 mặc dù nó không trụ hạng lâu dài. Album Back To Bedlam vì thế cũng tẩu tán được hơn 2.2 triệu bản ở Mỹ. Những ca khúc khác trong album này như High, Goodbye My Lover cũng là những ca khúc nổi bật trong album.

Sau sự thành công của album đầu tay, James Blunt phát hành album tiếp theo năm 2007 mang tên All The Lost Souls. 1973, Same Mistake, Carry You Home là những ca khúc đã tạo được dấu ấn cho album này. Tuy nhiên, về mặt thương mại, album này đã không tạo được cơn sốt giống như Back To Bedlam.

James Blunt tạm ngừng ca hát

Dường như sự nghiệp của James Blunt đã bắt đầu tụt dốc khi album thứ 3 của anh mang tên Some Kind Of Trouble bán được với doanh số khá ít ỏi. Phong cách âm nhạc rock ballad của anh có vẻ khá xa hoa và không hề dễ gần đối với đại chúng người nghe.

Sau chuyến lưu diễn kéo dài từ năm 2010 đến cuối năm 2011, có lẽ James Blunt đã nhận ra sự “hết thời” của mình đối với thị trường âm nhạc thế giới. Anh nói với báo chí rằng “Tôi chỉ muốn dành một khoảng thời gian nào đó cho bản thân mình. Tôi không có kế hoạch cho những ca khúc mới”. James Blunt cũng cho biết thêm rằng anh cảm thấy mình như đang đóng băng sau chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới năm ngoái. Sau khi rời khỏi thị trường âm nhạc anh sẽ nghỉ ngơi ở Ibiza, nơi anh có một căn biệt thự xinh đẹp.

James Blunt tạm ngừng ca hát

Đất nước Anh Quốc luôn là cái nôi sản sinh ra nhiều tài năng âm nhạc. Tuy nhiên, để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp họ luôn phải vươn ra thị trường âm nhạc rộng lớn của nước Mỹ – nơi mà họ có thể bỗng chốc trở thành ngôi sao nhưng cũng nhanh chóng bị vụt tắt bất ngờ. Cũng giống như Lily Alen hay Mika, anh chàng James Blunt đã để lại những khoảnh khắc ấn tượng nơi đất Mỹ nhưng rồi lại sớm nhạt nhòa trong lòng công chúng. Không tiết lộ rằng anh có quay trở lại với âm nhạc hay không, nhưng nếu có James Blunt sẽ phải thực hiện một cuộc hành trình “lột xác” nào đó để tìm được một chỗ đứng xứng đáng cho bản thân mình. 

Nguồn : Tổng hợp

Hợp âm những bài hát do ca sĩ James Blunt thể hiện

Sheet nhạc

MONSTERS

Sáng tác: James Blunt (US)
Verse 1: [C] Oh, before they turn off all the [Am] lights I won't read you your wrongs [C] or your [F] rights The time has [C] gone [C]  I'll tell you [F] goodnight, close the [Am] door [Am]  Tell you "I [G] love you" on...

You're Beautiful

Sáng tác: James Blunt
  Intro: [D] | [A] | [Bm] | [G] (Capo ngăn I) [D] My life is brilliant [D] | [A] | [Bm] | [G] [D] My life is brilliant [Dm] My love is [A] pure [Bm] I saw an angel [G] Of that I'm sure. She [D] smiled at me on the s...