Hoàng Vĩnh

NSƯT Hoàng Vĩnh sinh năm 1956 tại Sài Gòn. Trước và sau năm 1975, anh tham gia nhiều hoạt động của thanh niên thành phố với phong trào “Tiếng hát những đêm không ngủ”. Năm 1976, anh là ca sĩ của Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7.Sau gần 30 năm khoác trên vai màu xanh áo lính, người nghệ sĩ – chiến sĩ Hoàng Vĩnh đã mang tiếng hát phục vụ nhiều nơi, từ biên giới, hải đảo của Tổ Quốc, đến chiến trường Lào – Campuchia…

Giọng hát nam cao đầy nội lực của anh đã góp phần vào những thành tích chung của Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7 và tạo được nhiều ấn tượng tốt với nhân dân cả nước. Đặc biệt, quá trình lao động nghệ thuật bền bỉ của anh thật sự là tấm gương cho nhiều thế hệ nghệ sĩ Quân khu 7 nói riêng và thành phố nói chung.Trong vai trò là Đội trưởng đội ca, anh luôn là người đi đầu trong mọi công tác chuyên môn, dàn dựng nhiều tác phẩm âm nhạc mang tính nghệ thuật cao. Năm 2007, NSƯT Hoàng Vĩnh chính thức ra mắt nhóm ca Áo Lính, chuyên biểu diễn những ca khúc truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Hoàng Vĩnh còn là người thầy tận tụy, hết mình vì học trò, luôn tận tình chỉ dẫn các ca sĩ trẻ phát triển tài năng, cùng đóng góp sôi nổi cho hoạt động âm nhạc tại TPHCM và cả nước.

Thời gian qua, NSƯT Hoàng Vĩnh nỗ lực chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo – ung thư vòm họng giai đoạn 3. Sức khỏe của anh khá yếu, chi phí điều trị lại cao. Trước hoàn cảnh khó khăn của anh, NSƯT Quỳnh Liên đã tích cực vận động, kêu gọi anh chị em nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ cùng chung tay thực hiện chương trình “Vòng tay bè bạn” nhằm quyên góp, ủng hộ về tinh thần và vật chất cho NSƯT Hoàng Vĩnh, giúp anh thêm vững vàng niềm tin, kiên trì điều trị bệnh.

Nguồn : trích từ http://hoiamnhactphcm.vn/
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.