Thông tin về ca sĩ Hoàng Duy

Tên thật/ tên đầy đủ: Lê Hoàng Duy
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 31-5
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Quê ở Bình Dương
Khả năng sáng tác, hòa âm, phối khí, dàn dựng.
Hoàng Duy-con trai của nhạc sĩ Hoàng Chung, người đã có bằng cấp kỹ sư Điện tử nhưng vẫn quyết tâm nối bước cha mình.
Hiện nay, Hoàng Duy đang đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban văn nghệ của Ban văn hóa chùa Quan Âm
Hoàng Duy đã lao vào công việc hầu như không có ngày nghỉ. Với thế mạnh là nhạc sĩ hòa âm, phối khí biết sử dụng khá nhiều các loại nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, đàn tranh,đàn tứ đại, đàn kìm, guitar phím lõm,… Hoàng Duy chính là người tổ chức, chọn bài, biên tập, dàn dựng cho các chương trình văn nghệ mà Ban văn hóa chùa Quan Âm đảm trách.
DVD "Báo Ân Cha Mẹ" , VCD "Mẹ Từ Bi" và CD "Cuộc đời đức phật Thích Ca" là ba sản phẩm rất ấn tượng mà TT. Thích Thiện Trang đã thực hiện tại phòng thu Hoàng Duy do chính Hoàng Duy hòa âm, phối khí và dàn dựng để mang lại cho công chúng những món ăn tinh thần có chất lượng tốt nhất, chuyển hóa những lời kinh Phật đến cho đồng bào Phật tử một cách nhẹ nhàng, an lạc.
Tiếp nối truyền thống của cha qua việc hình thành và phát triển Câu lạc bộ "Tiếng nhạc quê hương Bình Dương", hiện nay Hoàng Duy đang tổ chức một "lò luyện", chuyên đào tạo các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc. Trong số gần 50 học viên đang theo học tại đây, có thể kể một số em thiếu nhi bước đầu đã gây được ấn tượng tốt với công chúng như: Ngọc Ngân, Như Quỳnh, Phương Trang,… trong đó bé Ngọc Ngân là một "ngôi sao nhỏ" đã không phụ lòng người thầy bỏ ra nhiều công sức để dạy dỗ mình. 

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Hoàng Duy thể hiện

Sheet nhạc

TÌNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sáng tác: Khánh Băng
Hợp âm TÌNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG   Một thuở yêu [F] nhau chung [C] tình, tình tình yêu sắt [Dm] son Một thuở yêu [F] nhau như tình quê hương nước [C] non Có lũy tre làng lối đi mòn [Dm] Có người con [F] gái dáng thon thon...