Dương Ngọc Thái

Dương Ngọc Thái sinh ngày 26 tháng 6, năm 1979 tại Thành phố Hồ Chí Minh, quê gốc tại Quảng Ngãi. Anh được biết đến với vai trò là ca sĩ hát dòng nhạc trữ tình dân ca.

Cuộc đời và Sự nghiệp

Năm 1998, Dương Ngọc Thái thi đậu vào trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh khoa thanh nhạc khóa 4. Trong 3 năm học ở trường, Ngọc Thái luôn giữ vững danh hiệu sinh viên xuất sắc và tốt nghiệp với cùng danh hiệu đó.

Ra trường, với thành tích học tập nổi trội và được các thầy cô giáo tiến cử.Năm 2001, Dương Ngọc Thái được Sở Văn Hóa Thông Tin [[Thành phố Hồ Chí Minh|Thành phố Hồ Chí Minh]] chọn đi lưu diễn ở Nhật Bản trong chương trình “Osaka in the World” cùng với các ca sĩ đàn anh đàn chị.

Sau khi tốt nghiệp THPT thì Thái thi vào trường âm nhạc. Năm 2001, Thái tốt nghiệp loại ưu và được Sở VHTT TP Hồ Chí Minh chọn đi biểu diễn ở Nhật 1 tháng và khi trở về thì Thái ra album đầu tiên.
—Dương Ngọc Thái

Sau một tháng ở Nhật trở về với sự ủng hộ nhiệt thành của kiều bào xa quê, cái tên Dương Ngọc Thái dù còn rất mới nhưng đã trở thành một lựa chọn hàng đầu của những người yêu mến dòng nhạc quê hương. Hãng đĩa Vafaco khi ấy đã làm hẳn một album nhạc Quê hương chọn lọc chủ đề “Đất khách quê người” với 3 giọng ca được “chọn mặt gửi vàng” là Hương Lan, Vân Khánh và Dương Ngọc Thái.

Niềm vui của cậu sinh viên vừa tốt nghiệp như nhân lên khi bỗng nhiên được đứng chung với các ca sĩ đàn chị, cùng với sự động viên của thầy cô, bè bạn, và niềm đam mê dân ca từ nhỏ, Ngọc Thái quyết định sẽ gắn bó tên tuổi của mình với dòng nhạc quê hương.

Hoàn toàn hình dung được, nhưng đã đam mê thì chấp nhận. Nếu đi theo dòng nhạc nhẹ, có thể thành công sẽ đến với mình nhanh hơn, nhưng đó không phải là dòng nhạc mà mình yêu thích. Một ngày nào đó, khi nhắc đến cái tên Dương Ngọc Thái, khán giả sẽ nghĩ ngay tới dòng nhạc quê hương”.
—Dương Ngọc Thái

Năm 2003, Ngọc Thái phát hành album “Hương sắc miền nam”  và đến năm 2005 thì có album song ca với Hương Lan là “Nợ em một khúc dân ca” chiếm được tình cảm của một bộ phận công chúng yêu thích dòng nhạc trữ tình dân ca.

Album đã phát hành
LiveShow Một Thoáng Quê Hương

Liveshow 2008

Liveshow Một thoáng quê hương của ca sĩ Dương Ngọc Thái sẽ diễn ra tại sân khấu ca nhạc Trống Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau 7 năm đến với nghề ca hát, Ngọc Thái muốn thực hiện một chương trình mang đậm chất nhạc của dân ca quê hương mà anh đã gắn bó. Cùng tham gia chương trình sẽ là những người bạn, những ca sĩ như Giao Linh, Lâm Vũ, Lâm Chấn Huy, Vĩnh Thuyên Kim…và nghệ sĩ hài Hoài Linh.

Liveshow 2009

Sau liveshow Một thoáng quê hương 2 gây nhiều ấn tượng với khán giả tại sân khấu Lan Anh.

Liveshow 2010

Liveshow được chia làm 2 phần:“Tình yêu và tuổi trẻ”“Tình yêu và quê hương”,được tổ chức tại sân khấu nhà hát Hòa Bình (đường 3/2, quận 10, [[Thành phố Hồ Chí Minh|Thành phố Hồ Chí Minh]]) vào đêm 18 tháng 6 năm 2011 với sự tham gia của nhiều ca sĩ như Giao Linh, Ngọc Sơn, Phi Nhung, Cẩm Ly, Uyên Trang, Phạm Thanh Thảo, Hà My, Triệu Ái Vi, Nhật Kim Anh, Saka Trương Tuyền… cùng các danh hài nổi tiếng như Chí Tài, Tấn Beo – Tấn Bo, Hiếu Hiền và đặc biệt là nữ nghệ sĩ cải lương Quế Trân, Thanh Ngân. Chương trình còn có sự góp mặt của các người đẹp, diễn viên Thân Thúy Hà.

Trong chương trình Một thoáng quê hương năm ngoái, vì biết Thái muốn thông qua liveshow để quyên góp gây quỹ từ thiện giúp quê mình bị bão lũ nên có nghệ sĩ đã không đòi hỏi catsê khi hát, chỉ lấy một chút gọi là chi phí đi lại khiến Thái cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Năm ngoái, với sự hợp lực và giúp sức của mọi người, Thái đã bán đấu giá được quả bóng có chữ ký cầu thủ 35 triệu đồng cộng với 25 triệu bán bức tranh từ thiện và quyên góp của bản thân cùng bạn bè, số tiền 100 triệu đồng đã được chuyển đến những người nghèo tỉnh Quảng Ngãi quê mình. Khi làm những việc này, Thái chỉ tâm niệm một điều, quê mình còn rất nhiều người nghèo khó và thiên tai đôi lúc làm cho cuộc sống của họ vất vả thêm. Chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo gặp hoạn nạn là điều mà trong mỗi con người chúng ta tồn tại nơi suy nghĩ. Thái chỉ làm những gì mà mình cảm thấy có thể.

Theo wikipedia
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *