Thông tin về ca sĩ Diệp Thanh Thanh

Diệp Thanh Thanh tên thật là Mỹ Hảo Hồ, Hồ là họ, thân phụ hoạt động trong ngành tâm lý chiến, quân đội VNCH và mẹ là nghệ sĩ Ngọc Diệp.

Cô cũng là cháu nội nhạc sĩ Thu Hồ, và gọi nữ ca sĩ Mỹ Huyền bằng cô, nên rõ ràng trong người của cô ca sĩ này có “tràn trề” dòng máu của văn nghệ rồi, nên không lạ gì khi Diệp Thanh Thanh thú nhận không gặp mấy khó khăn khi muốn bước vào con đường ca hát, trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Diệp Thanh Thanh và 3 chị em cùng bố mẹ đã đến Hoa Kỳ vào năm 1989, do sự bảo lãnh theo diện đoàn tụ gia đình (ODP) của một bà cô đầy máu văn nghệ khác, là Hồ Mỹ Hà, tay nghề chính là chuyên viên địa ốc, và chủ nhà hàng… nổi tiếng của vùng Little Saigon, Nam California.

Sau khi tiếp tục học bậc trung học, học lên college, tiếp tục học nghề chuyên môn, thích hợp với cuộc sống mới tại Hoa Kỳ, Diệp Thanh Thanh mới nhớ lại giấc mơ thích hát từ hồi nhỏ, khi cô tham gia vào các nhóm nhỏ hát trong nhà thờ, sinh hoạt ca đoàn ở Sàigòn… cô bèn thu lại tiếng hát của cô vào một cuộn băng, và gởi cuộn băng mẫu này đến cho Trung Tâm Asia và liền được chú ý đến ngay.

Vào năm 1998 cô đã được xuất hiện ngay trong cuốn DVD Asia 19, và kéo dài cho đến nay, dù có một khoảng thời gian gián đoạn, vì Diệp Thanh Thanh muốn đi tìm khung trời mới, tức thử đi hát tự do.

Diệp Thanh Thanh thường thích, và nổi bật qua dòng nhạc tình tự quê hương, nhạc mùi, nhạc lính của các nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, Trịnh Lâm Ngân, Phạm Thế Mỹ, Thu Hồ, Anh Bằng (cũng là cây đại thọ trong Trung Tâm Asia hiện nay).

Về CD, Diệp Thanh Thanh có hát chung trong một số CD, còn phát hành CD riêng thì cho đến nay có 2, đó là CD “Con Gái Nhà Lành” (năm 2000) và CD “Nhớ Chăng… Lần Ðầu Nói Dối?” phát hành Tháng Ba, 2008, với nhiều bài hát quen thuộc được ưa thích từ trước năm 1975, như “Lần đầu Nói Dối”, “Chiều Trên Bản Thượng”, “Tình Lúa Duyên Trăng”… xen kẽ với các sáng tác mới.

Diệp Thanh Thanh cũng còn có tài đóng hài kịch, như từng chứng minh qua vở hài kịch ngắn “Trái Tim Còn Trinh” (đóng với ca sĩ Khánh Hoàng) nói về việc tìm bạn trên Internet… tuy rằng cô ít có dịp thi thố.

Cùng với Khánh Hoàng, hiện cũng là một xướng ngôn viên của đài phát thanh Little Sàigòn Radio, Diệp Thanh Thanh, đang phụ trách chương trình “Ðiện Ảnh Á Châu” (trên đài truyền hình Việt ngữ VHN), thường phát vào mỗi chiều Thứ Bảy, vào lúc 4 giờ 30 chiều, giờ California, và được đông đảo khán giả đón coi, vì nói nhiều đến các bộ phim Á Châu đang ăn khách, như của Nam Hàn, Hồng Kông, Ðài Loan…

Thực ra cái tên Diệp Thanh Thanh là do nhạc sĩ Trúc Hồ đặt cho cô, sau khi được thu nhận vào gia đình Asia vào năm 1998.

Thông tin thêm

Diệp Thanh Thanh trước khi là ca sĩ đã từng là ca viên trong các Ca đoàn Công giáo tại các giáo xứ Việt Nam. Ngay từ khi còn bé tí cô đã góp tiếng hát của mình với ca đoàn nhà thơ Tân Định ở Saigòn, sau đó khi sang Hoa Kỳ định cư ở San Diego, cô đã từng là thành viên của hai ca đoàn Công giáo là ca đoàn Chúa Thánh Linh và ca đoàn Phục sinh. Diệp Thanh Thanh là một thiếu nữ ngoan đạo, chỉ khi nào bất đắc dĩ lắm vì đi show ở xa và hoàn cảnh không cho phép, cô mới không thể dự lễ ngày Chủ Nhật.

Chính do những sinh hoạt trong các ca đoàn Công giáo từ khi còn nhỏ mà Diệp Thanh Thanh đã tạo cho mình được một số vốn liếng về thanh nhạc để có thể thực hiện được giấc mơ trở thành ca sĩ của mình. Lần đầu tiên Diệp Thanh Thanh xuất hiện trên chương trình Video Asia 19 vào năm 1998 với nhạc phẩm “Từ Đó Em Buồn”, và đã gây được ấn tượng và chú ý vì giọng ca tươi mát nhẹ nhàng từ một gương mặt thơ ngây trìu mến.
Trong nhiều năm qua, chúng ta thấy Diệp Thanh Thanh xuất hiện nhiều trong những CD, Video và DVD Ca Nhạc của Trung Tâm Asia với những bài hát thật truyền cảm và trữ tình như “Hoa Ti Gôn”, “Trăng Tàn Trên Hè Phố”, “Lần Đầu Nói Dối”, “Bây Giờ Còn Nhớ Hay Không”, “Chán Em Ghê”, và rất nhiều ca khúc thời danh khác, v.v…

Trong những năm gần đây, Diệp Thanh Thanh rất bận rộn vì được mời đi trình diễn thường xuyên tại các tiểu bang ở Hoa Kỳ, bên Âu châu, Úc châu, và tham gia trong các chương trình Văn Nghệ lớn, đặc biệt Cô thích tham gia vào các chương trình Văn Nghệ từ thiện bác ái, nhất là các buổi trình diễn Văn Nghệ Công Giáo.

Sau những năm tháng sinh hoạt ca nhạc, Diệp Thanh Thanh đã tỏ ra hài lòng với những thành quả gặt hái được. Lòng thiết tha yêu nghệ thuật của cô chảy từ dòng máu nghệ sĩ của gia đình, từ năng khiếu sẵn có và từ sự cố gắng cá nhân đã tạo cho cô được chỗ đứng khả quan trong nghề nghiệp. Cũng vì thế, Diệp Thanh Thanh đã tìm được cho mình một niềm vui thật sự mỗi khi cô trình bày trước công chúng, hay thể hiện mình trong các DVD và trong các sinh hoạt cộng đồng.

Nguồn : https://forum.tkaraoke.com/

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Diệp Thanh Thanh thể hiện

Sheet nhạc

MỘT NGƯỜI ĐI

Sáng tác: Mai Châu
MỘT NGƯỜI ĐI - Hương Lan Hợp âm dạo (Bolero): [Em] | [Bm] | [Gb] | [Dbm]-[Bm]  [A]-[Em] | [Bm] | [Gb] | [Bm]  Tôi [Gb] tiễn anh lên [Bm] đường Trời [Bm/Gb] hôm nay mưa [Bm] nhiều lắm Mưa thấm ướt vai [Gbm] gầy Mưa [Dbm]...

CHUYỆN HOA TI GÔN

Sáng tác: Anh Bằng
  Intro (Như Quỳnh): [E] | [E] | [E] | [E] | [G#m] | [G#m] | [C#m] | [G#m] | [G#m] Một mùa thu trước mỗi [G#m] hoàng hôn [E] Nhặt cánh hoa rơi chẳng [G#m] biết buồn [G#m] Nhuộm ánh nắng tà qua [D#m] mái tóc [D#m] Tô...