Thông tin về ca sĩ Charles Aznavour

Charles Aznavour (Phát âm tiếng Pháp: [ʃaʁl aznavuʁ]; sinh Shahnour Varinag Aznavourian ngày 22 tháng năm năm 1924)  là một người Pháp và Armenia ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà hoạt động công cộng và ngoại giao.Aznavour nổi tiếng với độc đáo của ông tenor  giọng nói: rõ ràng và ù thượng của nó, với sỏi và nốt thấp sâu sắc.Ông đã viết hơn 1.200 bài hát, hát bằng tám thứ tiếng,  đã bán được hơn 180 triệu bản. 

Ông là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất và lâu dài của Pháp.  Ông đã được gọi là Pháp của Frank Sinatra,trong khi phê bình âm nhạc Stephen Holden đã mô tả Aznavour là "vị thần nhạc Pop người Pháp." Ông cũng được cho là nổi tiếng nhất Armenia thời gian của mình.  Năm 1998, Aznavour đã được đặt tên Entertainer của thế kỷ bởi CNN và người sử dụng của Thời gian trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới. Ông được công nhận là nghệ sĩ xuất sắc của thế kỷ, với gần 18% tổng số phiếu bầu, edging ra Elvis Presley và Bob Dylan. 

Ông đã hát cho Chủ tịch, giáo hoàng và hoàng gia, cũng như tại các sự kiện nhân đạo. Để đối phó với động đất Armenia năm 1988, ông thành lập các tổ chức từ thiện Aznavour cho Armenia cùng với thời gian dài bạn của ông bầuLevon Sayan. Năm 2009, ông được bổ nhiệm làm đại sứ của Armenia đến Thụy Sĩ, cũng như đại biểu thường trực của Armenia đến Liên Hiệp Quốc tại Geneva. Aznavour là đứng dài nhất "Danh sách" sao, vẫn làm đầy các địa điểm lớn trên khắp thế giới.  Ông bắt đầu tour diễn gần đây nhất của ông vào năm 2014.

Cuộc đời và sự nghiệp

 

Aznavour với mẹ, mắt cây, trong những năm 1920.

Bối cảnh 

Aznavour đã được sinh ra với tên Shahnour (hoặc Chahnour)  Vaghinag (Vaghenagh)  Aznavourian (tiếng Armenia:Շահնուր Վաղինակ Ազնավուրեան) ở Saint-Germain-des-Prés, Paris, đến Armenia nhập cư Michael Aznavourian (từAkhaltsikhe, Georgia) và mắt cây Baghdasarian, một nạn diệt chủng người Armenia sống sót từ Smyrna. Cha ông đã hát trong các nhà hàng ở Pháp trước khi thành lập một nhà hàng Da gọi là Caucase. Cha mẹ của ông đã giới thiệu ông đến biểu diễn ở tuổi trẻ, và Aznavour đã bỏ học ở độ tuổi chín, lấy tên là giai đoạn "Aznavour". Bước ngoặt lớn của ông đến vào năm 1946 khi ca sĩ Édith Piaf nghe anh ấy hát và sắp xếp để đưa anh ta với cô trong chuyến lưu diễn tại Pháp và Hoa Kỳ.

Âm nhạc 

Aznavour đã quen thuộc với việc biểu diễn trên sân khấu vào thời điểm ông bắt đầu sự nghiệp của mình như là một nhạc sĩ. Ở tuổi chín, ông thủ vai trong một vở kịch được gọi là Un Petit Diable một Paris và một bộ phim mang tên La Guerre des Gosses. Aznavour sau đó quay sang dancing chuyên nghiệp và biểu diễn trong một số câu lạc bộ đêm. Năm 1944, ông và các diễn viên Pierre Roche đã bắt đầu một quan hệ đối tác và hợp tác trong các nỗ lực thực hiện trong nhiều câu lạc bộ đêm. Đó là thông qua quan hệ đối tác này mà Aznavour bắt đầu viết bài hát và hát. Những thành công đầu tiên của quan hệ đối tác ở Canada trong 1948-1950. Trong khi đó, Aznavour đã viết ca khúc đầu tiên của mình mang tên J'ai Bu vào năm 1950. 

Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp của mình, Aznavour mở cho Edith Piaf tại Moulin Rouge. Piaf sau đó khuyên Aznavour để theo đuổi sự nghiệp ca hát. Piaf giúp Aznavour phát triển một giọng nói đặc biệt là kích thích tốt nhất khả năng của mình.

Đôi khi được mô tả như là "Pháp của Frank Sinatra",  Aznavour hát thường xuyên về tình yêu. Ông đã viết các vở nhạc kịch và khoảng một nghìn bài hát, và thực hiện nhiều hơn một trăm hồ sơ. Giọng nói của Aznavour được tô về phía dãy tenor, nhưng sở hữu tầm thấp và màu sắc điển hình của một giọng nam trung, góp phần âm thanh độc đáo của mình. Aznavour nói và hát bằng nhiều ngôn ngữ (Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Armenia, Neapolitan), điều đó đã giúp cậu ấy biểu diễn tại Carnegie Hall, tại Hoa Kỳ, và các địa điểm lớn trên thế giới. Ông cũng ghi nhận ít nhất một bài hát từ các nhà thơ thế kỷ 18 Armenia Sayat Nova, và một bài hát nổi tiếng, Im yare ở Armenia. Quế C'est Triste Venise, hát bằng tiếng Pháp, tiếng Ý (Com'è Triste Venezia), Tây Ban Nha(Venecia Sin Ti), tiếng Anh (Làm thế nào Sad Venice có thể trở), và Đức (Venedig trong Grau), là một trong những bài hát đa ngôn ngữ nổi tiếng nhất của Aznavour.

Năm 1974, Aznavour đã trở thành một thành công lớn ở Vương quốc Anh, nơi bài hát "Cô" đã đi đến Number One trong các bảng xếp hạng nhanh hơn so với bất cứ ai khác của ba lần. Bài hát nổi tiếng khác của ông ở Anh đã "Khiêu vũ trong các Way Old Fashioned".

 

Aznavour và ca sĩ Na Uy Sissel Kyrkjebø biểu diễn ở Vienna

Các nghệ sĩ đã thu âm bài hát của mình và hợp tác với Aznavour bao gồm Édith Piaf, Fred Astaire, Frank Sinatra (Aznavour là một trong những ca sĩ châu Âu hiếm mời song ca với anh ấy ), Andrea Bocelli, Bing Crosby, Ray Charles, Bob Dylan ( ông đặt tên Aznavour trong số các nghệ sĩ trình diễn vĩ đại nhất mà anh từng thấy),  Liza Minnelli, Elton John, Dalida,Serge Gainsbourg, Josh Groban, Petula Clark, Tom Jones, Shirley Bassey, José Carreras, Laura Pausini, Nana Mouskourivà Julio Iglesias. Fellow huyền thoại nhạc pop Pháp Mireille Mathieu đã hát và thu âm với Aznavour nhiều lần. Năm 1974,Jack Jones ghi lại một album toàn bộ các tác phẩm Aznavour mang tên "Viết Me A Love Song, Charlie", được tái phát hành trên đĩa CD vào năm 2006. Aznavour và tenor người Ý Luciano Pavarotti hát Gounod của aria Ave Maria với nhau.Ông đã thực hiện với danh tiếng của Nga nghệ sĩ cello và người bạn Mstislav Rostropovich để khánh thành tổng thống Pháp của Liên minh châu Âu vào năm 1995. Elvis Costello ghi "Cô" cho bộ phim Notting Hill. Một người bạn lớn nhất Aznavour và cộng tác viên từ các ngành công nghiệp âm nhạc là opera Tây Ban Nha huyền thoại tenor Plácido Domingo, những người thường xuyên thực hiện hit của anh, đáng chú ý nhất là một phòng thu âm solo của "Les bateaux sont partis" vào năm 1985 và phiên bản song ca của bài hát bằng tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha trong năm 2008, cũng như nhiều màn thể sống "Ave Maria" của Aznavour. Năm 1994, Aznavour thực hiện với Domingo và Na Uy soprano Sissel Kyrkjebø tại thứ ba hàng năm Domingo của Giáng sinh ở Viennaconcert. Ba ca sĩ thực hiện một loạt các bài hát mừng, medleys, và song ca, và các buổi hòa nhạc được truyền hình trên toàn thế giới, cũng như phát hành trên đĩa CD quốc tế.

 

Charles Aznavour trong buổi hòa nhạc (1988)

Vào lúc bắt đầu của mùa thu năm 2006, Aznavour khởi xướng tour diễn tạm biệt của mình, biểu diễn ở Mỹ và Canada, và thu về đánh giá rất tích cực. Aznavour bắt đầu năm 2007 với các buổi hòa nhạc trên khắp Nhật Bản và châu Á. Phần thứ hai của năm 2007 chứng kiến Aznavour trở lại Paris trong hơn 20 chương trình tại Palais des Congrès ở Paris, sau chuyến lưu diễn ở Bỉ, Hà Lan, và phần còn lại của nước Pháp. Aznavour đã nhiều lần tuyên bố rằng tour diễn tạm biệt này, cho phép sức khỏe, có khả năng sẽ kéo dài tới năm 2010; kể từ đó, tuy nhiên, Charles Aznavour đã tiếp tục thực hiện trên toàn thế giới trong suốt cả năm. Tại 91, Aznavour là sức khỏe tuyệt vời, mặc dù phải thừa nhận là 60 năm trên sân khấu đã làm cho anh ta "một khó khăn nhỏ của phiên toà".  Ông vẫn hát bằng nhiều ngôn ngữ và không có sử dụng liên tục của teleprompters, nhưng thường dính vào chỉ hai hoặc ba (tiếng Pháp và tiếng Anh là chính hai, với Tây Ban Nha hoặc Ý là thứ ba) trong hầu hết các buổi hòa nhạc. Vào ngày 30 tháng 9 năm 2006, Aznavour đã biểu diễn một buổi hòa nhạc lớn tại Yerevan, thủ đô của Armenia để bắt đầu mùa giải văn hóa "Arménie mon amie "ở Pháp. Tổng thống Armenia Robert Kocharyan và Tổng thống Pháp Jacques Chirac, vào thời điểm trên một chuyến thăm chính thức tới Armenia, đã tham dự trước hàng.

 

Aznavour ở năm 1999Liên hoan phim Cannes.

Năm 2006 Aznavour đã thu âm album của mình colore Ma Vie tại Cuba, với Chucho Valdés. Nó đã được trình bày tại buổi hòa nhạc Moscow hồi tháng năm 2007. Sau đó, vào tháng 7 năm 2007, Aznavour đã được mời biểu diễn tại các Charrues hoan Vieilles.

"Forever Cool" (2007), một album từ Capitol / EMI, tính năng Aznavour hát song ca mới của "Everybody Loves Somebody Đôi" với giọng nói của cố Dean Martin.

Ngày 18 tháng Giêng 2008, ông tham gia như ca sĩ khách mời cùng các thí sinh của chương trình thực tế Pháp sao Academy và hát nổi tiếng của ông Emmenez-Moi với thí sinh Jérémy Chapron. Aznavour đã hoàn thành một tour du lịch của Bồ Đào Nha vào tháng Hai năm 2008. Trong suốt mùa xuân năm 2008, Aznavour lưu diễn Nam Mỹ, nắm giữ vô số các buổi biểu diễn tại Argentina, Brazil,Chile và Uruguay. Summer thấy anh ta ở Quebec, và trở về Mỹ Latin tiếp trong mùa thu.

Là người ngưỡng mộ của Quebec, nơi ông chơi ở Montreal cabarets trước khi trở nên nổi tiếng, ông đã giúp sự nghiệp của Québécoise ca sĩ-nhạc sĩ Lynda Lemay ở Pháp, và có một ngôi nhà ở Montreal. Ngày 05 tháng 7 năm 2008, ông đã được đầu tư như một sĩ danh dự của Order of Canada. Ông đã thực hiện vào ngày hôm sau trên Plains of Abraham là một đặc điểm của lễ kỷ niệm kỷ niệm 400 năm ngày thành lập của thành phố Quebec. 

Năm 2008, một album song ca, Duos, được phát hành. Đó là một nỗ lực hợp tác có tính năng Aznavour và bạn bè lớn nhất của ông và các đối tác từ sự nghiệp lâu dài của mình trong ngành công nghiệp âm nhạc, bao gồm cả Céline Dion, Sting, Laura Pausini, JoshGroban, Paul Anka, Plácido Domingo, và nhiều người khác.  Nó đã được phát hành vào những ngày khác nhau trong tháng 12 năm 2008 trên toàn thế giới. album tiếp theo của ông, Charles Aznavour và The Clayton Hamilton Jazz Orchestra (trước đây được biết đến như Jazznavour 2),là một sự tiếp nối trong mạch máu giống như hit album của mình Jazznavour phát hành vào năm 1998, liên quan đến sắp xếp mới về những bài hát kinh điển của mình với một dàn nhạc jazz và các nghệ sĩ jazz khách khác. Nó được phát hành vào ngày 27 tháng 11 năm 2009. 

Aznavour nổi tiếng và ca sĩ người Senegal Youssou N'dour, với sự hợp tác của hơn 40 ca sĩ nổi tiếng nhất và nhạc sĩ của Pháp, ghi lại một đoạn video âm nhạc với các nhóm nhạc Band Aid trong những hậu quả của thảm họa năm 2010 Haiti động đất, có tựa đề "1 geste đổ Haïti CHÉRIE ". 

Trong năm 2009, Aznavour cũng đi lưu diễn khắp nước Mỹ. Các tour du lịch, đặt tên Aznavour en Liberté, bắt đầu vào cuối tháng Tư năm 2009 với một làn sóng các buổi hòa nhạc trên khắp Hoa Kỳ và Canada, đã đưa anh qua Mỹ Latin trong mùa thu, cũng như Mỹ lại một lần nữa. Trong tháng 8 năm 2011 Aznavour phát hành một album mới, Aznavour Toujours, gồm 11 bài hát mới, và Elle, một người Pháp lại làm việc của hit quốc tế lớn nhất của ông, Cô. Sau khi phát hànhAznavour Toujours, 87 tuổi Aznavour đã bắt đầu một tour du lịch trên toàn nước Pháp và châu Âu, đặt tên là Charles Aznavour en Toute Intimité, mà bắt đầu với 21 buổi biểu diễn tại các "Olympia" nhà hát ở Paris.  Vào ngày 12 Tháng 12 năm 2011, ông đã đưa ra một buổi biểu diễn tại Moscow State Kremlin Palace đã thu hút một đám đông khán giả.  Các buổi hòa nhạc đã được theo sau bởi một hoan nghênh nhiệt liệt mà tiếp tục cho khoảng mười lăm phút. 

Trong năm 2012, Aznavour đã bắt tay vào một chân mới Bắc Mỹ của "ông En toute intimité" tour du lịch, thăm Québec và Gibson Amphitheatre ở Los Angeles, các địa điểm lớn thứ ba như ở California, cho nhiều chương trình. Các show diễn tại New York đã bị hủy bỏ sau một tranh chấp hợp đồng.  Ngày 16 tháng 8 năm 2012 Aznavour thực hiện tại nơi sinh của cha mình Akhaltsikhe ở Georgia. Một phần của buổi hòa nhạc đã được phát sóng trên truyền hình Gruzia.

Ngày 25 tháng 10 2013 Aznavour biểu diễn ở London lần đầu tiên trong 25 năm tại Royal Albert Hall; nhu cầu rất cao, một buổi hòa nhạc thứ hai tại Royal Albert Hall đã được lên kế hoạch cho tháng Sáu năm 2014.  Trong tháng mười năm 2013, Aznavour đã xuất hiện với Achinoam Nini (Noa) trong một buổi hòa nhạc, dành riêng cho hòa bình, tại sự kiện Nokia Arena ở Tel Aviv . Các khán giả, trong đó có Tổng thống Israel Shimon Peres (Peres và Aznavour đã có một cuộc họp trước khi thực hiện), hát theo. Trong tháng 12 năm 2013 Aznavour đã cho hai buổi biểu diễn tại Hà Lan tại Heineken Music Hall ở Amsterdam.

Phim 

 

Charles Aznavour, Armen Martirosyan và Djivan Gasparyan ở Yerevan

Xem: Các phim đã đóng

Aznavour đã có một sự nghiệp dài song song và đa dạng như là một diễn viên, xuất hiện trong hơn 60 bộ phim. Năm 1960 Aznavour đóng vai chính trong François Truffaut 's Tirez sur le pianiste, chơi một nhân vật tên là Édouard Saroyan. Ông cũng đặt trong một hiệu suất được đánh giá cao trong bộ phim năm 1974 And Then There Were None. Aznavour đã có một vai trò hỗ trợ quan trọng trong năm 1979 của The Tin Drum, người chiến thắng của giải Oscar cho Best Foreign Language Film vào năm 1980. Ông là đồng đóng vai chính trong Claude Chabrol của Les Fantômes du Chapelier (1982). Trong phiên bản 1984 của Die Fledermaus, ông xuất hiện và thực hiện là một trong những khách Hoàng tử Orlovsky của. Phiên bản này sao Kiri Te Kanawa và được đạo diễn bởi Plácido Domingo tại Nhà hát Hoàng gia ở Covent Garden. Aznavour đóng vai chính trong bộ phim năm 2002 Ararat chơi Edward Saroyan, một đạo diễn phim.

Armenia và ngoài nước 

Kể từ khi trận động đất Armenia năm 1988, Aznavour đã được giúp đỡ đất nước thông qua tổ chức từ thiện của ông, cho Aznavour Armenia. Cùng với anh trai của mình trong luật pháp và đồng tác giả Georges Garvarentz anh viết bài hát "Đổ toiArménie", được thực hiện bởi một nhóm các nghệ sĩ nổi tiếng của Pháp và đứng đầu bảng xếp hạng trong mười tám tuần. Có một hình vuông được mang tên ông ở trung tâm Yerevan trên Abovian Street, và một bức tượng được dựng lên trongGyumri, mà thấy hầu hết những người thiệt mạng trong trận động đất. Năm 1995 Aznavour được bổ nhiệm làm Đại sứ và Đại biểu thường trực của Armenia đếnUNESCO. Aznavour là một thành viên của Quỹ Armenia Hội đồng Quốc tế Trị. Các tổ chức đã trả hơn $ 150 triệu USD viện trợ nhân đạo và hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng cho Armenia từ năm 1992. Ông được bổ nhiệm làm "officier" (Officer) của Légion d'honneur vào năm 1997. Năm 2004 Aznavour đã nhận được danh hiệuquốc gia hùng của Armenia , giải thưởng cao nhất của Armenia. Ngày 26 Tháng 12 2008, Tổng thống Armenia Serzh Sargsyan đã ký một sắc lệnh tổng thống cấp quyền công dân cho nước Cộng hòa Armenia để Aznavour người mà ông gọi là một "ca sĩ nổi tiếng và các con số công cộng" và "một anh hùng của những người Armenia". 

Trong năm 2011 Bảo tàng Charles Aznavour mở tại Yerevan, Armenia. 

Cuộc sống cá nhân và ảnh hưởng văn hóa 

 

Charles Aznavour trong những năm cuối thập niên 2000

Aznavour đã kết hôn ba lần, để Micheline Rugel (1946), Evelyn Plessis (1956) và Ulla Thorsell (1967). Sáu trẻ em được sản xuất bởi những cuộc hôn nhân: Seda., Charles, Patrick, Katia, Mischa và Nicholas Năm 1990, ông được cung cấp cái nhìn sâu vào cuộc sống của mình để nhà văn-đạo diễn Michael Feeney Callan trong loạt phim truyền hình Riviera của tôi  đó là quay tại và xung quanh nhà Aznavour tại Cảng Grimaud, ở miền Nam nước Pháp. Ông hiện đang sống tại St-Sulpice, Vaud, Thụy Sĩ. 

Âm nhạc và nổi tiếng ở nước ngoài mình có mặt ở nhiều khu vực khác của văn hóa pop. Tên Aznavour đã được sử dụng làm cơ sở cho các tên của các nhân vật Char Aznable của Yoshiyuki Tomino vào năm 1979 của ông Anime mecha series,Mobile Suit Gundam. Bài hát của mình "Parce que tu crois" được lấy mẫu bởi nhà sản xuất Hip Hop Dr. Dre cho bài hát (feat. "Sự khác biệt là gì" Eminem & Xzibit), từ album 2001.  Ông được đề cập trong The Psychedelic Furs bài hát "Chị Châu Âu" ("Các đài phát thanh trên sàn nhà / là ngu ngốc, nó đóng Aznavour ").

Ông đã thường nói đùa về diện mạo của mình, các tính năng nổi tiếng nhất trong số đó là chiều cao hạn chế của mình; ông đứng chỉ 160 cm (5 ft 3 in) cao lớn, và Aznavour đã thực hiện điều này một nguồn tự ti hài hước trong những năm qua. 

Chính trị 

Aznavour đã được càng tham gia vào chính trị nước Pháp, Armenia và quốc tế như sự nghiệp của mình tiến triển. Trong năm 2002 cuộc bầu cử tổng thống Pháp,khi dân tộc xã hội bảo thủ Jean-Marie Le Pen của Mặt trận Quốc gia thực hiện nó vào cuộc bầu cử, phải đối mặt với đương nhiệm Jacques Chirac, Aznavour đã ký "Vive la France" đơn yêu cầu, và kêu gọi tất cả người Pháp "hát các Marseillaise "để phản đối.  Chirac, một người bạn của Aznavour của, đã thắng trong một vụ lở đất, mang theo hơn 82% số phiếu bầu.

Ông đã viết một bài hát về sự diệt chủng Armenia, có tiêu đề "ILS sont tombés" (được biết đến trong tiếng Anh là "Chúng rơi").

Ông đã thường xuyên vận động quốc tế cải cách pháp luật quyền tác giả. Trong tháng 11 năm 2005, ông đã gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Barroso về vấn đề của việc xem xét của thời hạn bảo hộ người biểu diễn và nhà sản xuất trong EU, ủng hộ một phần mở rộng của thuật ngữ của EU về bảo vệ từ 50 năm hiện nay để pháp luật của Hoa Kỳ cho phép 95 năm, nói rằng "[o] n hạn bảo hộ, các nghệ sĩ và các công ty ghi lại là một ý. Gia hạn thời hạn bảo hộ sẽ là tốt cho nền văn hóa châu Âu, tích cực cho nền kinh tế châu Âu và sẽ đặt một chấm dứt phân biệt đối xử hiện nay với Mỹ "Ông cũng đáng chú ý dùng đầu húc vào đầu với chính trị gia Pháp Christine Boutin về quốc phòng của một cô" giấy phép toàn cầu "ủy quyền phẳng lệ phí cho việc chia sẻ các tập tin có bản quyền trên Internet, tuyên bố rằng các giấy phép sẽ loại bỏ sự sáng tạo. Trong tháng 5 năm 2009 người Pháp Thượng Viện phê chuẩn một trong những khắt khe hóa đơn internet chống vi phạm bản quyền bao giờ hết với một vụ lở đất 189-14 phiếu. Aznavour là một người ủng hộ giọng hát của các biện pháp và coi đó là một chiến thắng hùng tráng:

"Nếu các bạn trẻ không thể kiếm sống thông qua việc sáng tạo, họ sẽ làm cái gì khác và thế giới nghệ thuật sẽ bị giáng một đòn … Sẽ không có thêm nhiều bài hát, không có nhiều sách, không có gì cả. Vì vậy, chúng tôi đã phải chiến đấu … "

Cùng với nắm giữ danh hiệu chủ yếu là nghi lễ của Pháp Đại sứ lưu động lớn đến Armenia, Aznavour đã đồng ý để giữ vị trí của Đại sứ của Armenia đến Thụy Sĩ vào ngày 12 tháng 2 năm 2009:

"Đầu tiên tôi đã do dự, vì nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Sau đó, tôi nghĩ rằng những gì là quan trọng đối với Armenia là quan trọng đối với chúng tôi. Tôi đã chấp nhận đề nghị với tình yêu, hạnh phúc và cảm giác của phẩm giá sâu sắc" 

Giải thưởng và công nhận 

 

Tượng Aznavour trong Gyumri, Armenia

 • 1960 – giải Grand Prix cho Best Ý Sông
 • 1971 – Golden Lion Award danh dự tại Liên hoan phim Venice cho phiên bản tiếng Ý của bài hát Mourir d'Aimer
 • 1995 – Grand Huy chương của Viện Hàn lâm Pháp
 • 1995 – Đại sứ thiện chí và Thường Đại biểu của Armenia đến UNESCO
 • 1996 – cảm ứng vào các nhạc sĩ Hall of Fame
 • 1997 – Pháp Victoire giải thưởng cho Nam ca sĩ của năm
 • 1997 – Honorary Award César
 • 1997 – officier (Officer) của Legion d'honneur
 • 2004 – Quốc gia hùng của Armenia
 • 2006 – giải thưởng danh dự tại 30 Liên hoan phim Cairo
 • 2008 – Cán bộ danh dự của Order of Canada
 • 2008 – Công dân của nước Cộng hòa Armenia 
 • 2009 – MIDEM giải thưởng Thành tựu trọn đời 
 • 2009 – Grigor Lusavorich giải thưởng của Nagorno-Karabakh Cộng hòa
 • 2009 – Cán bộ của hàng quốc gia của Quebec
 • 2009 – Tiến sĩ danh dự từ Đại học Montreal
 • 2010 – để danh dự từ Nga "Để góp phần tăng cường quan hệ văn hóa giữa Nga và Pháp" 
 • 2014 – Giải thưởng đặc biệt được đặt tên sau khi Rouben Mamoulian của "Hayak" Giải thưởng Điện ảnh Quốc gia ở Armenia cho "đóng góp của ông cho nền điện ảnh thế giới"
 • 2015 – Order of the Crown (Bỉ)

Discography 

Bài chi tiết: Charles Aznavour discography

Các phim đã đóng 

 • La Guerre des gosses (1936) tắm …
 • Tạm biệt Em yêu (1946) (như Aznavour) … Lê duettiste
 • Entrez dans la danse (1948)
 • Une Gosse sensass '(1957) … Lê chanteur
 • Paris Music Hall (1957) … Charles
 • La Tête contre les Murs (1959) … Heurtevent
 • Les Dragueurs  (fr) (1959) … Joseph Bouvier
 • Miếng nạm mạng-tu Pourquoi si tard? (1959) … Un danseur
 • Oh! Quế mambo (1959) … Un spectateur au cabaret (ghi tên)
 • Lê Ước d'Orphée (1960) … Người đàn ông tò mò (ghi tên)
 • Un taxi đổ Tobrouk (1960) … Samuel Goldmann
 • Ngày mai là Bật My (Le Passage du Rhin) (1960) … Roger
 • Tirez sur le pianiste (1960) … Charlie Kohler / Édouard Saroyan
 • Gosse de Paris (1961)
 • Les Lions sont sự sơ xuất (1961) … Charles, un thuộc về yến tiệc de Marie-Laure
 • Esame di GUIDA … tiến độ di Roma (1962) … Marcello
 • Horace 62  (fr) (1962) … Horace Fabiani
 • Le Diable et les dix commandements (1962) … Denis Mayeux (tập "điểm Homicide ne Seras")
 • Les Quatre vérités (1962) … Charles
 • Les Vierges (1963) … BERTHET
 • Cherchez l'Idole (1963) … Aznavour
 • Le Rat d'Amérique (1963) … Charles
 • Thomas l'imposteur (1964)
 • Alta infedeltà (1964) … Giulio (phân đoạn "Peccato nel Pomeriggio")
 • La đổi hình des cloportes (1965) … Edmond
 • Lê Facteur s'en va-t-en guerre (1966) … Thibon
 • Paris au mois d'août (1966) … Henri Plantin
 • Caroline CHÉRIE  (fr) (1968) … Postillon
 • Kẹo (1968) … tung hứng Hunchback
 • Le Temps des Loups  (fr) (1969) … Thanh tra
 • Các nhà thám hiểm (1970) … Marcel Campion
 • L'Amour (1970) … Lê présentateur
 • Các Games (1970) … Pavel Vendek
 • The Selfish Giant (1971) … Người kể chuyện (phiên bản tiếng Pháp)
 • Un beau monstre  (fr) (1971) … Thanh tra Leroy
 • Của Lion Share (1971) … Éric Chambon
 • Les Intrus (1972) … Charles Bernard
 • Các tường bằng gỗ tròn (1973) … Visconti
 • And Then There Were None (1974) … Michel Raven
 • Riders Sky (1976) … Insp. Nikolidis
 • Folies bourgeoises (1976) … Tiến sĩ Lartigue
 • The Muppet Show (1977) … xuất hiện Guest
 • Die Blechtrommel (1979) … Sigismund Markus
 • Ciao, les MEC (1979) … L'amnésique
 • Các núi ma thuật (1982) … Naphta
 • Qu'est-ce qui fait courir David? (1982) … Léon, le Père de David
 • Les Fantômes du Chapelier (1982) … Kachoudas
 • Une Jeunesse (1983) … Bellun
 • Viva la vie! (1984) … Édouard Takvorian
 • Kết nối Yiddish (1986) … Aaron Rapoport
 • Mangeclous (1988) … Jérémie
 • Il Maestro  (nó) (1989) … Romualdi
 • Le chinois (1989) … Charles Cotrel
 • Charles Aznavour Armenia năm 1989 (năm 1989)
 • Les Années campagne (1992) … Ông nội
 • Pondichery, dernier COMPTOIR des Indes (1997) … Léo Bauman
 • Lê Comédien (1997) … Monsieur Maillard
 • Laguna (2001)
 • Sự thật về Charlie (2002) … chính mình
 • Ararat (2002) … Edward Saroyan
 • Lão Goriot (2004) … Jean-Joachim Goriot
 • Ennemis publics (2005)
 • Đại tá (2006) … Père Rossi
 • Up (2009) … Carl Fredricksen (tiếng Pháp)

Phim tài liệu 

 • Charles Aznavour – Armenia năm 1989 (năm 1989) – Giới thiệu về viện trợ nhân đạo mà Aznavour đã mang đến Armenia mẹ đẻ của mình sau khi trận động đất Armenia năm 1988. 
 • Giáng sinh ở Vienna III (1994) – A Christmas buổi hòa nhạc gala với Aznavour, Plácido Domingo và Sissel Kyrkjebø, hợp tác với nhạc giao hưởng Vienna tiến hành bởi Croatia dẫn Vjekoslav Šutej.
 • Làm của "colore Ma Vie" (2007) – A featurette kèm theo việc phát hành album phòng thu Aznavour của colore Ma Vie. Quay tại Havana và Paris, nó cho thấy sự hợp tác của anh với Chucho Valdez.

 

Nguồn : wikipedia.org

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Charles Aznavour thể hiện

Sheet nhạc

ANH VẪN BIẾT (Et pourtant)

Sáng tác: Charles Aznavour
  Anh đã hay [Cm] trước sẽ có sẽ có một [Eb] sáng đẹp trời Sẽ có một [G] sáng một sáng không [Cm] như bao ngày Ta không [Ab] còn nồng ân ái môi nhạt [Eb] môi ôi hững hờ Dẫu xa [Fm] nhau dẫu xa [Bb] nhau. Anh sẽ khôn...