Thông tin về ca sĩ Alexander Tú

Alexander Tú bắt đầu nhảy khi mới 13 tuổi trong nhà để xe của gia đình. Anh trai đã chỉ dẫn cho Alex những vũ điệu house, và đây như sợi dây kết nối Alex đến với sự nghiệp của mình sau này. Từ những điệu house, Alex đã luyện tập và trở thành b-boy.

Trong suốt những năm trung học, Alex tập trung vào việc học, chỉ nhảy vào những thời gian rảnh rỗi.

Năm 19 tuổi, khi xem video của bboy Kujo đến từ Soul Control, anh ấy đã truyền cảm hứng cho Alex và một lần nữa niềm đam mê nhảy trong Alex trỗi dậy. Kujo gây chú ý với Alex bởi vì anh ấy rất độc đáo, và trình diễn được nhiều nhân vật, cá tính trong bboy và điều này đã thu hút Alex trở lại nhảy. Cơ hội để được thể hiện bản thân và được tự do. Alex cùng với nhóm bạn của mình bắt đầu thành lập nhóm bboy với tên gọi là Placebo Effect Crew, Placebo có nghĩa như là nguồn cảm hứng, khi bạn đặt tâm trí vào việc mình muốn làm, bạn có thể làm được tất cả mọi thứ. Chúng tôi tham gia vào CLB bboy của trường University of California, Irvine (UCI) để truyền bá tình yêu với breaking.

5

Việc trở thành bboy đã cho tôi cơ hội tham gia vòng tuyển chọn vào nhóm nhảy Kaba Modern tại trường UCI. Lúc ấy, Alex gần như không muốn tham gia vào vòng tuyển chọn đó, nhưng có một thứ gì đó thôi thúc mình hãy thử đi. Và rất may mắn, Alex đã đậu và trở thành thành viên của nhóm Kaba Modern. Từ khi trở thành thành viên, Alex có cơ hội đầu tiên biên đạo những bài nhảy cho bboy, và sau đó là được thử sức biên đạo ở những thể loại khác. Trong vòng 2 năm, Alex trở thành trưởng nhóm. Có rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời khi cùng nhóm luyện tập, có những buổi rất khuya, chúng tôi đã dành thời gian cùng nhau và có cơ hội giành chiến thắng ở một vài cuộc thi nhảy. Cảm giác tuyệt vời nhất ở một người trưởng nhóm là khi bạn hoàn thành một phần thi, ngắm nhìn những gương mặt các thành viên trong nhóm để xem họ hạnh phúc như thế nào khi đã thể hiện hết khả năng để mang đến màn trình diễn tốt nhất.

Sau một thời gian gắn bó với Kaba Modern, Alex gia nhập vào Culture Shock Los Angeles. Sau đó, Alex thành lập lại KM LEGACY, một công ty nhảy chuyên nghiệp với một cựu học viên của Kaba Modern, và là Giám đốc điều hành trong vòng 4 năm.

Ngoài ra, cơ hội để trở thành một phần của VietNam The World Tour (một cộng đồng hip hop), được đi du lịch đến nhiều nơi trên thế giới và trình diễn phong cách vũ đạo của mình đến với khán giả.

Alex còn rất rất rất nhiều điều muốn chia sẻ với các bạn về sự nghiệp của mình. Tạm thời là vậy, khi có cơ hội, Alex sẽ trò chuyện với các bạn nhiều hơn nữa.

 

Trích từ : ALEXANDER TÚ VÀ CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH BIÊN ĐẠO MÚA (https://dope.vn/)

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Alexander Tú thể hiện

MISSING YOU

Sáng tác: Thanh Bùi
MISSING YOU - Thanh Bùi & Alexander Tú Điệu: Slow Ballad Hợp âm dạo : [D] | [Bm] | [D] | [G] | [F#m] | [D] 1. Lời hứa anh trao lúc [Em] xưa Nước mắt rơi chiều [G] mưa Tình ta giờ đây đã cách [D] xa Hay chỉ là anh mơ....