Tuấn Linh

Thông tin, tiểu sử ca sĩ Tuấn Linh

Sinh ra và lớn lên tại Phan Thiết. Tốt nghiệp khoa thanh nhạc học viện âm nhạc quốc gia, với niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ. Chàng ca sĩ Huỳnh Tuấn Linh đã đi theo con đường sự nghiệp của mình với nhiều chông gai, sóng gió và đầy thử thách.

Với chất giọng trầm ấm hòa với chất khàn lạ mà lại xử lý những nốt cao rất tốt, Huỳnh Tuấn Linh tạo cho mình một phong cách riêng biệt không trộn lẫn.

Và để đến được với đỉnh cao của con đường nghệ thuật Tuấn Linh đã cố gắng tập luyện rất nhiều. Anh đã đi đến diễn nhiều nơi của tổ quốc. Từ miền núi hiểm trở cho đến vùng nông thôn xa xôi để mang âm nhạc đến với tất cả mọi người. Với anh tiếng hát sẽ làm cho con người thêm yêu cuộc sống, thêm vui vẻ và lạc quan hơn với những sóng gió cuộc đời.

 

Sau một thời gian dài vắng bóng trên sân khấu, anh đã ấp ủ riêng cho mình những dự án âm nhạc và kế hoạch tấn công mạnh mẽ vào thị trường âm nhạc, Huỳnh Tuấn Linh đã cho ra mắt công chúng ca khúc “Phan Thiết nhớ ơn Bác” và “Vang khúc ca Hoàng Sa – Trường Sa”. Đây là 2 ca khúc mới nhất được anh sáng tác và đăng ký bản quyền tác giả.

Huỳnh Tuấn Minh chia sẻ “Anh đã ấp ủ ca khúc này khá nhiều tháng ngày và tự mình trau chuốt từng lời bài hát như một món quà dâng tặng tình yêu của người con đất Việt hướng đến biên cương Tổ Quốc và đồng cảm cùng những gian khổ của những chiến sĩ canh giữ đảo xa”.

Là một ca sĩ được nhiều bạn trẻ yêu thích trong suốt thời gian qua với dòng nhạc trữ tình, nhạc nhẹ, anh gắn bó với nhiều nhạc sĩ trong thời gian dài như: Trường Sa, Trúc Phương, Lam Phương, Trần Thiện Thanh với các bài hít; Thầm kín, Huyền thoại một chiều mưa, Hành trang giã từ… Huỳnh Tuấn Linh ngoài việc ca hát, anh chuyên đào tạo thanh nhạc cho thế hệ ca sĩ trẻ và luôn nghiên cứu sáng tác ra nhiều bài hát để phục vụ cho sự phát triển âm nhạc của mình. Ở lĩnh vực âm nhạc, tính tới nay, Huỳnh Tuấn Linh đã có trong tay gần 20 sáng tác của riêng mình với nhiều ca khúc được đông đảo bạn trẻ yêu mến như: Tâm sự người hát nhạc buồn … và gần đây nhất chính là Vang khúc ca Hoàng Sa – Trường Sa và Phan Thiết nhớ ơn Bác.

Năm 2012 Huỳnh Tuấn Linh đánh dấu một bước ngoặc trong sự nghiệp ca hát khi tổ chức một Mini liveshow quy tụ nhiều nghệ sĩ hải ngoại nổi tiếng như: ca sĩ Giao Linh, Tuấn Vũ, Phương Dung, Duy Quang … ở phòng trà Tiếng xưa Phan thiết, Phan Rang.

 

Bài hát “Vang khúc ca Hoàng Sa – Trường Sa” mang một ý nghĩa sâu sắc nhằm truyền thông điệp tốt đẹp về tình yêu Tổ Quốc cũng như ý thức đoàn kết dân tộc trong bối cảnh đất nước đang hướng về Biển Đông. Với tấm lòng yêu nước và tâm huyết của mình, bài hát của anh được công ty truyền thông Biển Xanh ký hợp đồng làm nhạc chuông, nhạc chờ.

 

Sau “Vang khúc ca Hoàng Sa – Trường Sa”, Huỳnh Tuấn Linh tiếp tục thực hiện nhiều dự án âm nhạc mới của riêng mình, song song với việc viết nhạc và thời gian sắp tới anh sẽ tổ chức live show cùng nhiều thế hệ ca sĩ. Anh tin bằng sự nỗ lực và nghiêm túc trong công việc, nhất định sẽ có thêm nhiều thành quả tốt đẹp.

 

Bài hát “Vang khúc ca Hoàng Sa – Trường Sa mang âm hưởng hiện đại, trẻ trung và sôi động. Lời bài hát hào hùng nhưng nặng trĩu yêu thương và động viên khích lệ tinh thần các chiến sĩ, cổ vũ lòng yêu đất nước, yêu biển đảo quê hương. Bài hát như góp thêm một tiếng nói từ trái tim những người Việt Nam ở đất liền luôn hướng về Biển Đông, giữ vững chí khí và khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương.

Qua bài hát sôi động “Vang khúc ca Hoàng Sa – Trường Sa” Huỳnh Tuấn Linh muốn tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các chiến sĩ và hy vọng bài hát sẽ trở thành một bài ca cộng đồng, có sức lan tỏa, được các chiến sĩ và mọi người hưởng ứng.

Theo ngoisao.vn

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *