Trần Thanh Tùng

Nhạc sĩ Trần Thanh Tùng sinh ngày 1 náng 4 năm 1955, còn có bút danh là Hoàng Kim, quê ở Kinh Môn, Hải Dương, công tác tại Ban Biên tập âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, cư trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ông bắt đầu sự nghiệp âm nhạc bằng việc giảng dạy tại Trường Văn hóa – Nghệ thuật Lai Châu (sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Nhạc Họa Trung ương, nay là Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm 1980).

Năm 1990, ông tốt nghiệp Đại học Âm nhạc Nhạc viện Hà Nội, sau đó công tác tại Ban Biên tập âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam cho tới nay.

Bên cạnh đó, ông dành nhiều tâm huyết cho việc sáng tác ca khúc và nhiều thể loại âm nhạc khác. Các tác phẩm tiêu biểu là:Tình khúc Nguyệt Hồ, Đừng ví em là biển, Nơi em về làm dâu, Tình rừng, hợp xướng ba chương Quê hương yêu dấu, thơ giao hưởng Bình minh ngày mới

Ông đã được nhận nhiều giải thưởng âm nhạc của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Bộ Văn hóa – Thông tin, Bộ Quốc phòng và giải của các Hội Văn học – Nghệ thuật địa phương như Hải Dương, Hà Tây cùng các giải của các lĩnh vực ngành, nghề khác.

Ông cũng đã được trao tặng Huy chương Vì sự nghiệp Văn hóa – Thông tin của Bộ Văn hóa – Thông tin, Huy chương Vì sự nghiệp Báo chí, Huy chương Vì sự nghiệp Phát thanh cùng nhiều Bằng khen, Kỷ niệm chương cho những hoạt động báo chí và âm nhạc.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.