Nhóm Oringchains

Năm thành viên của Oringchains đều định hướng một dòng nhạc Rock phóng khoáng, không giới hạn nên họ đã thử qua nhiều phong cách từ alternative tới rapcore, rock mixed electro…
Sau một thời gian gắn bó với nhau, họ cùng tìm ra một hướng đi riêng với một dòng nhạc mà ban nhạc gọi vui là Rock Vũ Trụ (Space Rock). Âm nhạc của Oringchains thiên về cảm xúc cá nhân, cảm nhận cá nhân với vũ trụ nơi con người là những thực thể nhỏ bé, cô đơn, lạc lõng và yếu đuối. Dựa trên nền tảng là những câu keyboard, synth mang đậm chất hình ảnh, không gian, Oringchains muốn hướng người nghe cảm nhận những câu chuyện kể ở nhiều giác quan: không chỉ là tai nghe, cảm xúc mà còn là sự cảm nhận về một không gian vô hình tạo nên bởi âm nhạc.
Cùng với việc định hình phong cách này, ban nhạc quyết định cho ra mắt album đầu tiên gồm các bài mới và phối lại các bài cũ theo phong cách Rock Vũ Trụ.
Nét đột phá trong phong cách chơi của Oringchains là hiệu ứng keyboard của Phạm Khánh Dương. Dương vốn học piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Là người rất thích Rock nhưng sau một thời gian, tiếng keyboard thông thường không làm Dương thấy thỏa mãn do chưa lột tả được sự dữ dằn của Rock. Khi đó, Dương không tìm thấy hướng đi nên bỏ chơi Rock luôn. Không thể chơi được khi cảm thấy không hài lòng như vậy. Rất may là sau đó, Dương được nghe Infected Mushroom và God is an Astronaut. Hai ban nhạc này đã ảnh hưởng rất lớn tới Dương. Từ đó Dương lao vào mày mò khám phá để cho ra những giai điệu điện tử từ keyboard mà vẫn giữ được tinh thần của Rock!
Oringchains còn rất mạnh dạn khi kết hợp Rock với Dubstep và Rap.
Oringchains hứa hẹn sẽ đưa ra những khám phá âm nhạc khác trong tương lai.
Có thể nói, đây là ban nhạc trẻ đầy sáng tạo.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *