Janice Phương

Là con một trong gia đình nhưng quán quân của Vietnam Idol 2016, Janice Phương (sinh năm 1988) đã sớm phải “bươn trải nơi xứ người” để giúp đỡ gia đình. Đó là lý do mà cô đã đến Việt Nam để hát từ năm 2009.

Cũng vì thế, từ tên mẹ đẻ Janicee Aranjuez Buco cô cũng đã quen với cái tên Việt Nam: Phương. Song Janice Phương đến với Vietnam Idol 2016 như một sự tình cờ, một sự thử vận may không báo trước.

* Hiện nay, trong số những ca sĩ đi hát tại các tụ điểm âm nhạc ở Hà Nội, số lượng những giọng ca có quốc tịch Philipline như chị cũng có thể “điểm mặt, đặt tên”. Phải chăng, Việt Nam đang là một mảng đất “màu mỡ” dành cho những người như Janice?

– Đúng vậy. Cuộc sống ở bên Philipline nói chung là rất khó khăn. Chúng tôi kiếm tiền vất vả hơn mà số tiền kiếm được cũng không nhiều. Kể cả việc đi hát của tôi ở bên đó. Vì thế, mục đích thôi thúc tôi sang Việt Nam lúc đầu đi làm là vì gia đình.

Phải nói rằng sự nhanh nhạy nắm bắt các xu hướng âm nhạc trên thế giới, dễ dàng tiếp cận với các nền văn hóa khác của người Philippines cùng với những điều kiện thuận lợi khi sống tại Việt Nam đã giúp tôi trang trải và giúp đỡ được cho gia đình mình rất nhiều. Tôi phải nói lời cảm ơn đến đất nước và con người Việt Nam nhiều!

Theo http://thethaovanhoa.vn/
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *